XÃ VẠN HOÀ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN NHÂM DẦN 2022

Từ nguồn cây giống hỗ trợ của Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh,  sáng ngày 9/2/2022 Đảng ủy- HĐND -  UBND- UBMTTQ xã Vạn Hoà - công ty TNHH Xây dựng Lan Anh- Hội LHPN thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 và hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Tới dự chỉ đạo và động viên nhân dân có đồng chí Đỗ Trường Sơn- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai. Đồng chí Nguyễn Trung Bảy - Uỷ viên BTV- Trưởng ban Dân vận Thành uỷ; đồng chí Trần Thị Nguyệt - Uỷ viên BTV- Trưởng ban Tuyên Giáo Thành ủy Lào Cai cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố.

Đ/c Đỗ Trường Sơn- Bí thư Thành ủy Lào Cai

phát động lễ trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Trường Sơn - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố bày tỏ vui mừng khi về dự lễ phát động. Tiếp nối tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với nhận thức sâu sắc về biến đổi khí hậu và lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, đồng chí cũng đề nghị Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh tiếp tục quan tâm ủng hộ cây giống cho nhân dân đối với các xã trên địa bàn thành phố; các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền vì một Thành phố xanh, thời gian tới cần có những phần việc hành động cụ thể, thiết thực để phát động phong trào thi đua mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây để xanh đường, xanh nhà, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, trồng rừng sản xuất, trồng rừng phòng hộ đầu nguồn, chống xói mòn đất, bảo vệ nguồn nước của cộng đồng dân cư, trồng cây để làm giàu chính đáng góp phần cải thiện cuộc sống, đồng thời tích cực chăm sóc cây đảm bảo sinh trưởng tốt, hi vọng trong tương lai không xa Màu xanh của hi vọng sẽ thắp sáng thành phố biên cương nơi địa đầu tổ quốc.

Đ/c Đỗ Trường Sơn - Bí thư Thành ủy Lào Cai tham gia trồng rừng.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Lào Cai, Đảng ủy - HĐND -  UBND xã Vạn Hoà và bà con nhân dân đã trồng được 50.000 cây quế tại rừng 02 của thôn Cánh Đông và thôn Cầu Xum./.

Phạm Thị Mỹ Lan- Công chức địa chính NLM