Người Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm, học tập và làm theo Bác
Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là những nhận xét của người dân khu dân cư Kim Thành 4, phường Kim Tân, TP.Lào Cai khi nói về đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Hưng.

Khu dân cư Kim Thành 4, phường Kim Tân với 03 tổ dân phố, 270 hộ gia đình, 1250 nhân khẩu, chi bộ có 44 đảng viên và 115 đảng viên 76 sinh hoạt. Là một Bí thư Chi bộ từ năm 2010 đến nay, đ/c Nguyễn Văn Hưng luôn xác định bản thân phải luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc từ đó mới có thể vận động bà con nhân dân làm theo, các phong trào thi đua được triển khai mới đạt được hiệu quả cao. Phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo gắn với việc học và làm theo gương Bác, đ/c Hưng đã không ngừng phấn đấu rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực lãnh đạo, đi đầu gương mẫu trong mọi phong trào. Nhớ lời Bác dạy, đồng chí cùng Ban chi ủy Chi bộ luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ.

Chia sẻ về nguyên tắc làm việc tập thể, đ/c Hưng nói: “Mọi công việc đều được ban chi ủy đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Chính vì điều đó đã tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong các buổi sinh hoạt, chi ủy luôn khích lệ đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, qua đó phát huy được tính dân chủ trong sinh hoạt Đảng”.

Bên cạnh đó, đ/c Hưng luôn cùng tập thể xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng việc, thường xuyên thông tin tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực trong công tác tự phê bình và phê bình, khen chê đúng lúc, đúng đối tượng. Qua đó nhằm phát huy sức mạnh của tập thể và tinh thần đoàn kết của toàn dân trong mọi phong trào, hoạt động, từ đó các hoạt động do ban chi ủy triển khai đều được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Trong thực hiện chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị, bản thân đ/c Hưng cùng chi ủy chi bộ đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Qua đó, chi bộ đã đăng ký 04 nội dung để tập trung giải quyết với các nội dung cụ thể như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác (thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, các mẩu chuyện…); xây dựng lề lối làm việc gần dân, trọng dân; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương do cấp trên phát động; xây dựng văn minh đô thị. Đặc biệt là trong việc vận động nhân dân xã hội hóa trên 1 tỷ đồng xây dựng Nhà văn hóa khu dân cư Kim Thành 4, cá nhân đ/c ủng hộ 100 triệu đồng. Hàng năm, 44/44 đảng viên của chi bộ xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, cá nhân đ/c Hưng nhiều năm liên tục được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, 8 năm trên cương vị Bí thư chi bộ, đ/c Hưng luôn dành được sự tín nhiệm của cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân khu dân cư.

Trong quá trình triển khai, tổ chức, thực hiện ở cơ sở, đ/c Hưng – Bí thư chi bộ Kim Thành 4 rút ra một số kinh nghiệm, đó là:

Thứ nhất, ở nơi nào có hệ thống chính trị vững mạnh, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đoàn kết thì việc khó khăn đến mấy cũng thực hiện được và thực hiện có hiệu quả.

Thứ hai, trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện mỗi cán bộ đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu phải gương mẫu, sâu sát với thực tiễn nội dung công việc gần dân, hiểu dân, trọng dân, sâu sát trong nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, phản ánh kịp thời với cấp ủy đảng và chính quyền địa phương.

Thứ ba, làm tốt công tác tuyên truyền vận động gắn với quy ước, hương ước của khu dân cư và quy chế dân chủ ở cơ sở “ Dân biết - dân bàn- dân làm - dân giám sát”. Huy động hợp lý các nguồn xã hội hóa trong nhân dân.

Những kết quả nổi bật và kinh nghiệm của đ/c Bí thư chi bộ Kim Thành 4 phường Kim Tân là kinh nghiệm quý báu để các chi bộ khác tham khảo, vận dụng. Cá nhân đ/c đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen, bằng khen từ cấp phường, thành phố và tỉnh trong vai trò Bí thư Chi bộ. Năm 2017, đ/c  vinh dự được UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen trong lĩnh vực vận động nhân dân xây dựng điểm văn hóa khu dân cư Kim Thành 4./.

                                          Lê Mạnh 

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1