Cô giáo hiệu trưởng tận tâm với nghề
“Cởi mở, gần gũi” là cảm nhận đầu tiên của bất cứ ai khi tiếp xúc với nhà giáo Ngô Thị Thanh Nga - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Lào Cai.  Người  mang trên vai sứ mệnh “trồng người” luôn nhiệt huyết tận tâm với nghề, với các thế hệ học trò và theo đuổi mục tiêu  xây dựng nhà trường theo định hướng “Văn minh – Hiện đại – Hội nhập”.

“Cởi mở, gần gũi” là cảm nhận đầu tiên của bất cứ ai khi tiếp xúc với nhà giáo Ngô Thị Thanh Nga - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Lào Cai.  Người  mang trên vai sứ mệnh “trồng người” luôn nhiệt huyết tận tâm với nghề, với các thế hệ học trò và theo đuổi mục tiêu  xây dựng nhà trường theo định hướng “Văn minh – Hiện đại – Hội nhập”.

 

Đảm nhiệm vị trí lãnh đạo nhà trường từ năm 2012 đến nay cô luôn quyết tâm xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỉ cương, trách nhiệm, sát cánh bên nhau. Để đạt được điều đó cô đã quan tâm đến đời sống, hoàn cảnh, nguyện vọng của giáo viên, nhân viên trong nhà trường, để có sự chia sẻ động viên kịp thời và  tạo điều kiện cho giáo viên có môi trường làm việc tốt nhất  có thể. Cô luôn trăn trở tìm cách nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện  và điểm mới của nhà trường; phát huy  vai trò hiệu trưởng là nòng cốt chuyên môn, cô thường xuyên dự giờ giúp giáo viên tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình giảng dạy,  tư vấn kịp thời cho đồng nghiệp về phương pháp, bổ sung thêm kiến thức cũng như các kinh nghiệm thực tế để mỗi giờ dạy của thầy cô đều giúp  học sinh bộc lộ những năng lực phẩm chất cá nhân hiệu quả nhất.

Bởi vậy, hàng năm chất lượng mũi nhọn kết quả các cuộc thi, giao lưu là tốp dẫn đầu thành phố. Từ năm 2012 đến 2017, nhà trường có 477 lượt học sinh đạt giải các kì thi học sinh giỏi, giao lưu học sinh năng khiếu cấp thành phố, 357 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh, 47 lượt học sinh đạt giải cấp Quốc gia; 100% học sinh có thể lực tốt, nhanh nhẹn, tự tin trong mọi lĩnh vực. Các lĩnh vực tạo chuyển biến mà cô đưa ra cụ thể, phù hợp với từng giai đoạn, từng năm học và xu hướng giáo dục chung của thành phố và của tỉnh. Đối với mô hình trường hội nhập, cô đã có kế hoạch đẩy mạnh việc học tiếng Anh, tiếp cận  tiếng Trung đối với  giáo viên và học sinh thông  qua các buổi sinh hoạt và các hoạt động trải nghiệm: ngày nói tiếng Anh;  các trò chơi ngày đầu tuần;   bản tin tiếng Anh;  tiếng Trung. Tạo được sự hứng thú và khích lệ tinh thần học tập hiệu quả cho giáo viên,  học sinh. Vì vậy, các hoạt động của nhà trường  được cha mẹ học sinh đồng thuận  nhiệt tình tham gia và được cấp trên đánh giá cao. Ngoài ra, cô còn đưa mô hình giáo dục STEM vào trường học, bắt kịp với xu hướng giáo dục hiện đại qua sáng kiến về  mô hình  “Hoạt động giáo dục - khơi nguồn yêu thương” với các sản phẩm phong phú như:  Bánh trung thu cho khối 5;  làm giá đỗ của khối 4;  ươm rau mầm cho khối 3, ...vv. Tất cả các hoạt động này đều được các thầy cô giáo, các em học sinh ủng  hộ và tham gia sôi nổi,  phụ huynh học sinh, các cấp lãnh đạo ủng hộ nhiệt tình. Từ đó,  nhà trường đã trao được những món quà ý nghĩa chia sẻ những khó khăn với các em học sinh nghèo, học sinh vùng cao tại các trường tiểu học  Bình Minh, Nam Cường, Tả Phời của thành phố Lào Cai và một số trường thuộc huyện Bát Xát,  Bắc Hà và Văn Bàn... Ý tưởng về mô hình này  đã tạo ra  thương hiệu riêng cho các sản phẩm và sự khác biệt cho ngôi  trường tiểu học Lê Văn Tám thân yêu! 

Nhiệt huyết với nghề, những đóng góp của cô hiệu trưởng Ngô Thị Thanh Nga không chỉ phát huy truyền thống  mà còn góp phần nâng cao vị thế, uy tín của trường tiểu học Lê Văn Tám trong lòng dân  - để nơi đây là địa chỉ tin cậy, là điểm đến lí tưởng cho phụ huynh học sinh gửi gắm con em mình.

Thu Hoài

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1