Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ
Tối ngày 28/11/2018, phường Kim Tân phối hợp với UBND thành phố Lào Cai long trọng tổ chức lễ an táng hài cốt liệt sỹ: Dương Hoàng Long tại nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường.

Thể theo nguyện vọng của thân nhân Liệt sỹ Dương Hoàng Long, được sự nhất trí của UBND thành phố Lào Cai, sự quan tâm giúp đỡ của phòng LĐTB&XH, Ban chỉ huy quân sự  thành phố, vào hồi 18h30 ngày 28/11/2018 (tức ngày 22 tháng 10 năm  Mậu Tuất),           UBND phường Kim Tân đã phối hợp với các phòng ban chuyên môn của thành phố và thân nhân Liệt sỹ Dương Hoàng Long, tổ chức di chuyển hài cốt của liệt sỹ từ nghĩa trang nhân dân phường Thống Nhất về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường.

Tới dự buổi Lễ, có đ/c Nguyễn Thanh Sở - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; Đ/c Đoàn Văn Ngàn – Thành ủy viên- Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; các đ/c lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; Ban chỉ huy quân sự thành phố; các đ/c lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn của thành phố; Thường trực Đảng ủy -HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể, cán bộ công chức phường Kim Tân - Nam Cường; Chi bộ, tổ dân phố, bà con nhân dân khu dân cư Ngô Quyền 5 - phường Kim Tân nơi thân nhân Liệt sỹ Dương Hoàng Long sinh sống cùng toàn thể thân nhân, gia đình liệt sỹ Dương Hoàng Long.

Đồng chí Dương Hoàng Long sinh ngày 10 tháng 10 năm 1972, tại xã Thiệu Hòa, Thiệu Hóa, Thanh Hóa; nhập ngũ ngày 02/05/1993, thuộc đội cơ động bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, cấp bậc chiến sỹ.

Ghi nhận những công lao đóng góp của đồng chí, Đảng và nhà nước đã tặng thưởng danh hiệu Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Ba, Huy chương kháng chiến vẻ vang hạng Nhất, Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác cho đồng chí Dương Hoàng Long.

Lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai, cấp ủy Đảng, chính quyền và bà con nhân dân phường Kim Tân- Nam Cường tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Dương Hoàng Long vể nơi an nghỉ

Hài cốt Liệt sỹ Dương Hoàng Long được an táng tại nghĩ trang liệt sỹ phường Nam Cường

Liệt sỹ Dương Hoàng Long đã trở về đất mẹ, trong sự đón tiếp trân trọng, trang nghiêm, sâu nặng nghĩa tình của cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhân dân phường Kim Tân và những người thân yêu trong gia đình./.

Hương Giang