BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ VẠN HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH HOẠT TOÀN ĐẢNG BỘ KỲ I/2020 VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020; PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020
Sáng ngày 26/6/2020, tại nhà văn hóa xã Vạn Hòa, Đảng ủy xã Vạn Hòa tổ chức hội nghị sinh hoạt toàn Đảng bộ kỳ I/2020 và sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai; đồng chí Trịnh Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể xã; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Sau khi đồng chí Trịnh Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy xã khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai thông tin chuyên đề: Tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây về tình hình Biển Đông, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 và định hướng tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, đồng chí Phạm Thị Thùy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm 2020, các ý kiến thảo luận đều cơ bản thống nhất cao với báo cáo được trình tại hội nghị. 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù khối lượng công việc nhiều, tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Song được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự giúp đỡ các phòng ban chuyên môn thành phố. Xã Vạn Hòa đã phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ, sự tập trung trong quản lý điều hành của chính quyền, sự phối kết hợp của hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở, sự đồng thuận của nhân dân. Vì vậy, khối lượng công việc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, ANQP đều được thực hiện đạt mục tiêu đề ra như: Tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 – 2022 và Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Kinh tế được tập trung chỉ đạo và chuyển dịch đúng hướng: Sản xuất lúa vụ Xuân: Diện tích 3,3ha đạt 100% KH xã giao. Năng suất ước đạt 58,5 tạ/ha, sản lượng ước đạt 19,3 tấn. Cây ngô vụ xuân: Diện tích gieo trồng 6ha đạt 100% KH xã giao. Năng suất ước đạt 41,5 tạ/ha, sản lượng ước đạt 25 tấn. Hướng dẫn Nhân dân chăm sóc tốt 20ha diện tích dứa xen canh cây lâm nghiệp. Tổng đàn trâu: 25 con = 50% KH xã giao; Đàn bò: 07 con = 70% KH xã giao; Đàn lợn: 1095. Chăm sóc tốt 15ha thủy sản, sản lượng đạt 96 tấn. Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, thương mại, TTCN được quản lý, duy trì và phát triển tốt, doanh thu đạt 62 tỷ đồng ; Thu ngân sách Nhà nước vượt cao so với Kế hoạch được giao: Tổng thu ngân sách Nhà nước: 37.809.211.000 đồng = 1604,81% KH giao; Thu ngân sách xã: 3.220.336.650 đồng = 63% KH giao; Công tác văn hoá – thông tin - tuyên truyền, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo; tình hình ANCT đảm bảo và giữ vững; Việc giải quyết các vướng mắc trong GPMB được quan tâm chỉ đạo sát sao; Diện mạo đô thị được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, kiên quyết chấn chỉnh những sai phạm, tạo sự chuyển biến tích cực; Công tác Đảng, MTTQ và hệ thống chính trị được tăng cường củng cố đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quản lý của nhà nước; Cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong xã tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng..

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ xã đến cơ sở cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, tập trung vào những việc trọng tâm trong thời gian tới là: 6 tháng cuối năm 2020, dự báo các điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, vì vậy cần tập trung chỉ đạo sản xuất; Tập trung cao độ phòng chống cháy rừng, phòng chống bão lụt, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nhân dân; Về văn hóa xã hội: đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, địa phương tới nhân dân; Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân thông qua các đợt sinh hoạt chính trị, tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên và Nhân dân về tư tưởng với quan điểm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tiếp tục Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; Chỉ thị 05-CT/TW, Nghị quyết TW4 Khóa XII, Quy định số 28-QĐ/TU, Chỉ thị số 28-CT/TW; Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025;.... Ban hành quy chế làm việc, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Chương trình công tác, Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tập trung xây dựng các Chương trình, Kế hoạch để lãnh, chỉ đạo trên các lĩnh vực.  Tăng cường lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức Đảng và đảng viên, công tác quản lý nhà nước nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Chỉ đạo tổ chức đánh giá, phân xếp loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2020. Phấn đấu năm 2020: 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 15/15 chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu kết nạp được 05 đảng viên mới; 100% tổ chức chính trị đoàn thể đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ, chính quyền đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã trao Giấy khen cho 02 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19./.

Nguyễn Thị Cúc

PCT Hội đồng nhân dân xã