XÃ VẠN HOÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT ĐỢT II NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch số: 209/KH-HĐPH, ngày 16/8/2021 của UBND thành phố Lào Cai về tuyên truyền phổ biến pháp luật đợt II năm 2021. Được sự nhất trí của Đảng uỷ xã Vạn Hoà, Sáng ngày 19/10/2021, UBND xã Vạn Hoà phối hợp với phòng Tư pháp, phòng Tài nguyên & Môi trường, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật đợt II năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Thị Phượng – Phó trưởng phòng Tư pháp thành phố Lào Cai; đồng chí Hà Anh Đức – Phó trưởng phòng Tài Nguyên & Môi trường thành phố - Báo cáo viên cấp thành phố; đồng chí Vũ Minh Đức – Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an thành phố Lào Cai – Báo cáo viên cấp thành phố; Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các cán bộ công chức, các ông(bà) là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác MTKDC, Công an viên, Thôn đội trưởng các thôn; Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn xã Vạn Hoà (45 đại biểu)

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền Pháp luật đợt II năm 2021 xã Vạn Hoà, thành phố Lào Cai

Đ/C Đàm Thị Phượng – Phó trưởng phòng Tư pháp thành phố phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên cấp thành phố tuyên truyền thông tin cơ bản của Luật phòng chống ma tuý, Pháp lệnh ưu đãi người có công (Nghị định 75/2021/NĐ/CP), Một số chính sách mới về bảo trợ xã hội (Nghị định 20/2021/NĐ/CP và Nghị định 136/2013/NĐ-CP). Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đàm Thị Phượng khẳng định việc tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là một hoạt động thiết thực nhằm góp phần quan trọng đưa đưa pháp luật vào đời sống xã hội, nâng cao dân trí về pháp luật. Luôn khuyến khích và tạo điều kiện để phối hợp với cơ sở tổ chức các buổi Hội nghị, các buổi tuyên truyền để phổ biến pháp luật sâu rộng hơn tới mọi tầng lớp nhân dân hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Qua các Hội nghị tuyên truyền không những nâng cao nhận thức, hiểu biết dân trí pháp luật mà còn tăng cường trách nhiệm cho cán bộ, công chức, báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp xã bám sát nhiệm vụ được phân công, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, PBGDPL bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Đỗ Thị Phượng - Phó Ban Tuyên vận xã Vạn Hoà