XÃ VẠN HOÀ HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

XÃ VẠN HOÀ HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới và tại các địa phương trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam. Số ca mắc ở các tỉnh ngày một tăng cao với biến chủng mới có khả năng lây nhiễm cao, tỷ lệ tử vong cao. Với tinh thần “ chống dịch như chống giặc”, sáng ngày 10/8/2021, tại Nhà văn hoá xã Vạn Hoà, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Vạn Hoà đã tổ chức Hội nghị nắm tình hình phòng chống dịch trên địa bàn và định hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có đầy đủ các thành viên Ban chỉ đạo.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã báo cáo tình hình chủ động phòng chống dịch của các ngành, các thôn, nêu những khó khăn, vướng mắc phát sinh và bàn giải pháp. Qua các ý kiến, kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã - Trưởng ban chỉ đạo đã nhấn mạnh: các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cần phải tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, các số liệu báo cáo phải đảm bảo nhanh chóng, chính xác và kịp thời; Cán bộ văn hoá phụ trách lĩnh vực lao động thương binh xã hội phải chủ động phối hợp với Công an xã, Trạm y tế xã thu thập số liệu tất cả công dân ngoài tỉnh, công dân từ vùng dịch trở về địa phương trong thời gian này; Trạm y tế trực tiếp tiếp nhận báo cáo của các cơ quan, đơn vị, các thôn; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, các thôn. Đối với công tác tuyên truyền, giao cho cán bộ văn hoá tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh của xã, các cụm loa của khu dân cư và tăng cường tuyên truyền lưu động để người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch./.

Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ tịch HĐND xã