Tin mới về kỳ họp hội đồng nhân dân.

HĐND phường Kim Tân- thành phố Lào Cai vừa tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Mai Đình Định- Ủy viên BTV tỉnh ủy- Bí thư thành ủy, đồng chí Lê Quang Minh- chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ- HĐND- UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các xã, phường và 27 đại biểu HĐND phường.

Quang cảnh kì họp

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND phường khóa IV đã nghe Ủy ban Bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 và xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường khóa IV, nhiệm 2016 - 2021; nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ phường về việc tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND phường.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chúc mừng

các đồng chí trúng cử HĐND phường

Với số phiếu tín nhiệm cao, HĐND phường đã bầu ông Đoàn Văn Ngàn - giữ chức vụ Chủ tịch HĐND phường Kim Tân khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; bà Phạm Thị Nguyên giữ chức vụ phó Chủ tịch HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Ban kinh tế xã hội HĐND phường gồm 1 trưởng ban, 1 phó ban và 3 ủy viên. Ông Nguyễn Mạnh Cường được bầu giữ chức vụ chủ tịch UBND phường. Các đại biểu đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường kỳ năm 2016 của HĐND phường khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết phê chuẩn kết quả kỳ họp thứ nhất, HĐND phường.

Đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND phường khóa IV, thực hiện theo Luật tổ chức chính quyền địa phương. Với sự điều hành đổi mới, dân chủ, khoa học, đúng luật của chủ tọa kỳ họp, phát huy trí tuệ, trách nhiệm tập thể, HĐND phường đã bầu các chức danh của HĐND, UBND phường theo luật định với tỷ lệ phiếu bầu tập trung cao.