CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM, GIÚP ĐỠ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ THCS TẢ CỦ TỶ- BẮC HÀ

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai về công tác trường giúp trường; Với tinh thần “Tương thân tương ái” “Tết yêu thương”, ngày 30/01/2018 - thầy và trò trường THCS Kim Tân đã có chuyến đi trải nghiệm, giúp đỡ và chia sẻ yêu thương thật ý nghĩa tại trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Củ Tỷ - Huyện Bắc Hà .

       Chuyến đi của trường gồm 22 thành viên do cô giáo Phạm Thị Thu Hương- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và 11 em học sinh đại diện lớp 9A, 9H. Đồng hành cùng chuyến đi trải nghiệm của thầy và trò nhà trường còn có đại diện Câu lạc bộ Thể dục- Thẩm mĩ Phương Thanh Thúy, thành phố Lào Cai và có sự tham gia của các đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục & Đào tạo Bắc Hà. Chuyến đi này thầy trò trường THCS Kim Tân đã chia sẻ yêu thương với các em học sinh vùng cao, xoa dịu đi cái rét giá buốt ở nơi xa nhất của huyện Bắc Hà với những món quà ý nghĩa, bao gồm: 10.000.000 (Mười triệu đồng), 5 chiếc chăn ấm, 3 thùng mì tôm, 1 thùng dầu ăn và CLB Thể dục - Thẩm mĩ Phương Thanh Thúy trao 150 suất quà trị giá 7.000.000 (Bảy triệu đồng).
Trường sở tại đã có những hoạt động đón tiếp đoàn thật chu đáo và chân tình với các hoạt động giao lưu văn nghệ, múa hát của thầy và trò hai trường, đặc biệt tiết mục múa sạp càng tăng thêm sự gắn bó tình đoàn kết yêu thương nồng ấm giữa các thầy trò. Sau chương trình giao lưu cô giáo Phạm Thị Thu Hương, thầy giáo Đinh Khắc Vinh và Ban giám hiệu trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Củ Tỷ đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lí giáo dục và hoạt động chuyên môn của hai trường.


Đến với trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Củ Tỷ các em học sinh trường THCS Kim Tân không chỉ được giao lưu văn nghệ, trò chuyện vui chơi với các bạn nơi đây mà còn được cùng các bạn thăm các lớp học, khu ở bán trú, chia từng suất cơm và sinh hoạt bữa trưa tại trường, tham gia sinh hoạt tập thể các em học sinh của hai trường thân thiện như anh em một nhà.


        Tạm biệt trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Củ Tỷ, giây phút chia tay lưu luyến, xúc động của tình cảm thầy trò hai trường với những cánh tay vẫy chào trong niềm khao khát được gặp lại của thầy và trò hai trường. Tự nhiên những giọt nước mắt cứ lăn dài trên những gương mặt học trò khiến cho các thầy cô, cha mẹ càng hiểu hơn giá trị thật sự của mỗi chuyến đi trải nghiệm cùng các em học sinh. Những tình cảm chân thật và những niềm vui nồng ấm của tình thầy trò, tình bè bạn hôm nay sẽ theo mãi các em, sẽ để lại cho các em những bài học về cách vượt qua khó khăn để được đến trường, đến lớp học của các bạn học sinh vùng cao nói chung và của các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Củ Tỷ nói riêng.

          Đến với Bắc Hà, các em học sinh trường THCS Kim Tân còn được tham quan dinh thự Hoàng A Tưởng. Tại đây các em được trải nghiệm thực tế và củng cố kiến thức lịch sử địa phương giai đoạn  trước năm 1945 gắn với tên tuổi của cha con Hoàng Yến Chao – Hoàng A Tưởng.

Sau chuyến đi đến với học sinh vùng cao vào dịp giáp Tết, thầy và trò trường THCS Kim Tân càng thấu hiểu và sẻ chia nhiều hơn với những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây. Với riêng các em học sinh, sau chuyến đi các em không những được tiếp nhận khiến thức thực tế, biết đồng cảm, yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống mà còn mang theo về cả hương sắc nồng nàn của mùa xuân chớm đến với Bắc Hà yêu thương./.

                                                     Hoàng Thị Khánh Vĩnh-THCS Kim Tân


Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 297
  • Tất cả: 17,307